5 LỜI KHUYÊN CHO CÁC HỌC VIÊN THPT ĐANG CÓ Ý ĐỊNH LUYỆN THI IELTS ĐỂ DU HỌC

  1. Bạn có biết rằng kỳ thi IELTS là một kỳ thi chuẩn xác để đánh giá trình độ tiếng Anh? Bạn sẽ không thể trông chờ vào sự may mắn trong kỳ thi, trái lại, bạn sẽ nhận được điểm số đúng với trình độ tiếng Anh của mình.Vì sao kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh bị tạm hoãn? - Báo Người lao động
  2. Thông thường, đa số thí sinh đặt mục tiêu đạt điểm IELTS 6.5. Tuy nhiên, điểm số trung bình của thí sinh Việt Nam thấp hơn 6.0. Có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa điểm số thí sinh mong muốn và điểm số thí sinh nghĩ mình sẽ đạt được – đặc biệt trong phần thi Viết và Nói. Không có bất kỳ con đường tắt nào để học một ngôn ngữ và/hoặc đạt được IELTS 6.5. Để đạt được điểm số này, bạn cần đầu tư thời gian và sự chăm chỉ khi học cùng giáo viên và tự học.
  3. Bạn không thể gian lận trong kỳ thi IELTS, ví dụ như học thuộc các câu trả lời mẫu, vì đề thi sẽ liên tục thay đổi từ chủ đề đến các khía cạnh khác nhau của bốn kỹ năng tiếng Anh. Mặc dù bạn có thể cải thiện phần thi của mình bằng cách làm quen với các cấu trúc khác nhau của bài thi, cách tốt nhất để cải thiện điểm số IELTS là nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách học và trau dồi tiếng Anh. Bạn cần phải xây dựng vốn từ vựng, độ chính xác khi sử dụng ngôn ngữ và sự trôi chảy cũng như khả năng phát âm.

4. Bạn có biết rằng rất nhiều học sinh Việt Nam gặp khó khăn khi đi du học? Mặc dù họ đã đạt được số điểm IELTS cao, nhiều học sinh vẫn không thành công và trong số đó có không ít học sinh đã bỏ dở việc học bởi vì họ chưa thật sự chuẩn bị kỹ càng cho việc học tập ở nước ngoài và trong môi trường tiếng Anh.

Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Liệu chưa có IELTS hoặc IELTS không đủ  điểm thì có thể du học Mỹ không?

5. Kỳ thi IELTS sẽ đánh giá một vài khía cạnh tiếng Anh cho mục đích học thuật nhưng nó không được thiết kế để chuẩn bị cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết ở cấp học cao hơn.

Còn điều gì nữa không nhỉ? Các bạn cùng chia sẻ với ZELDA ENGLISH để ta cùng bàn luận về chủ đề được nhiều bạn quan tâm này nhé!

Bài viết mới nhất