3 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN RÈN LUYỆN TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH

Khi suy nghĩ bằng tiếng Anh, việc nghe hiểu và phản xạ nói trong giao tiếp của chúng ta sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Bằng cách loại bỏ bước dịch, chúng ta có thể trả lời theo thời gian thực trong một cuộc trò chuyện mà không cần nhiều thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của mình. Ngoài ra, suy nghĩ bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng với những từ ngữ chúng ta sử dụng được.

Rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh trong 3 bước đơn giản như sau:

Viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày

Chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và viết về những sự kiện hàng ngày trong cuộc sống như: Thói quen buổi sáng & đi làm, Các công việc cuối tuần và các hoạt động dọn dẹp nhà cửa, Gia đình, bạn bè và các hoạt động xã hội…. Dần dần, não bộ sẽ có thói quen suy nghĩ bằng ngôn ngữ thứ 2, tạo điều kiện cho việc phát triển các kỹ năng Anh ngữ khác.

Tường thuật thành tiếng mỗi ngày bằng tiếng Anh

Nói chuyện với chính mình là một cách tuyệt vời để suy nghĩ bằng một ngôn ngữ khác – đặc biệt khi nói thành tiếng. Tương tự như viết nhật ký, mục tiêu khi tường thuật thành tiếng thói quen của mình là để não bộ kết nối các thói quen hàng ngày với các từ vựng và cấu trúc câu trong tiếng Anh.

Xem video có âm thanh và phụ đề tiếng Anh

Khi xem video hoàn toàn bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh của người bản ngữ và tiếng Anh của người Việt sử dụng. Từ đó, não bộ sẽ có thói quen tư duy Anh – Anh thay vì Anh – Việt.

Ngoài 3 phương pháp trên, môi trường học tiếng Anh cũng đóng một vai trò không hề nhỏ. Việc sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống không chỉ thúc đẩy tư duy của trẻ mà còn nâng cao quá trình nhận thức, đẩy nhanh hấp thụ thông tin, giúp trẻ học nhanh hơn, hiểu sâu hơn và nhớ kỹ hơn.

Bài viết mới nhất