ĐỪNG BỎ LỠ GIAI ĐOẠN VÀNG TỪ 4-6 TUỔI ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

Những lợi ích ngôn ngữ khi trẻ học tiếng Anh từ “giai đoạn vàng”

1. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em không chỉ có thể phân biệt được hai ngôn ngữ ở bất kì độ tuổi nào, mà những thuận lợi về khả năng tri nhận (nhận thức, tư duy, suy nghĩ), bắt nguồn từ việc tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai từ sớm trong đó giai đoạn 0-4 tuổi được coi là giai đoạn nền tảng. Ở lứa tuổi này trẻ sẽ phát triển khả năng nhận thức đầy đủ và sử dụng tốt các ngữ âm.

Do vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo âm điệu bản ngữ tự nhiên hơn.

2. Trẻ hấp thu ngôn ngữ chủ động hơn

Ở giai đoạn này, các kỹ năng nhận thức như chú ý, bắt chước và ghi nhớ được coi là tiền đề phát triển ngôn ngữ. Đây là giai đoạn mà chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về chất và lượng trong ngôn ngữ của trẻ. Trẻ gần như có thể hiểu hết những gì nghe được hay chủ động tiếp xúc..

Đặc biệt, các bé sẽ trải qua thời kỳ phát triển kỹ năng nói trong độ tuổi từ 2-6, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên và bé sẽ có thể kết hợp ba hoặc nhiều từ hơn trong một câu, phát âm rõ ràng hơn. Đồng thời, những kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và xã hội của các em bộc lộ một cách vượt trội, đem đến những cột mốc phát triển đặc biệt.

3. Giúp trẻ tự tin hơn

Khi học tiếng Anh, các bạn nhỏ sẽ đồng thời được khám phá một thế giới mới hết sức kì thú và tuyệt vời. Cảm giác khi nói ngôn ngữ mới có thể là một động lực lớn, giúp các em hứng thú và muốn chia sẻ với ba mẹ, bạn bè. Từ đó, trẻ sẽ tự tin và hăng say học tập hơn.

4. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà sự toàn cầu hóa được phát triển rõ rệt nhất, việc vươn ra thế giới không còn là ước mơ xa vời, không thể với tới. Đối với các em nhỏ, được học tiếng Anh – ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 thế giới – từ những năm đầu đời là một lợi thế rất lớn, một trong những tiền đề quan trọng, quyết định hướng đi và cơ hội phát triển trong tương lai.

Bài viết mới nhất