HORMONE CỦA HẠNH PHÚC

Dopamine được coi là “hormone hạnh phúc” vì nó tham gia vào quá trình tạo cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Khi dopamine được tiết ra, trẻ có thể trải qua một cảm giác pha lẫn giữa sự hạnh phúc, vui vẻ và sự thỏa mãn.
✅ Đồng thời có thể làm tăng sự hưng phấn và năng lượng trong trẻ. Trẻ có thể trở nên năng động, hăng hái và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động.
✅ Khi Dopamine được tiết ra trẻ có thể trở nên quyết tâm, muốn đạt được mục tiêu và sẵn lòng làm việc hăng say để đạt được thành công.
💥 Nên Dopamine thực sự là một hormone rất có lợi, và cơ thể có thể tiết ra Dopamine một cách tự nhiên. Zelda sẽ gợi ý cho ba mẹ một số cách để tạo ra Dopamine một cách tự nhiên, chủ động cho con nhé:
🌈 Vận động và hoạt động thể chất: Thực hiện các hoạt động vận động và thể chất như chơi ngoài trời, chạy nhảy, leo trèo, tham gia vào các môn thể thao là cách đơn giản để kích thích tiết dopamine và mang lại cảm giác hạnh phúc cho trẻ. Dễ để nhìn thấy khi trẻ vận động trẻ rất vui vẻ và hào hứng.
🌈 Thiết lập mục tiêu và đạt được nó: Hỗ trợ trẻ đặt ra mục tiêu nhỏ và đạt được chúng. Điều này giúp tạo ra cảm giác thành tựu và kích thích tiết dopamine. Hàng ngày ba mẹ có thể hướng dẫn con đặt ra danh sách các việc cần hoàn thành trong ngày và mỗi khi làm xong 1 việc hãy check hoàn thành, điều này sẽ tạo cảm giác phấn khích cho trẻ và con sẽ muốn thực hiện lại nhiệm vụ vào lần sau.
🌈 Chơi và giải trí: Cho trẻ thời gian chơi, tham gia vào các hoạt động giải trí mà trẻ thích như xem phim, đọc sách, nghe nhạc, xem hài kịch. Các hoạt động này có thể kích thích tiết dopamine và tạo cảm giác vui vẻ cho trẻ. Đơn giản để thấy trẻ luôn cảm thấy thư giãn và tận hưởng các khoảng thời gian giải trí. Sau thời gian học ba mẹ hãy cho con thời gian để có những hoạt động giải trí giúp con lấy lại năng lượng.
🌟 Ba mẹ hãy cho con duy trì những hoạt động này cho con hàng ngày để tạo nguồn Dopamine một cách tự nhiên nhé. Với hormone Dopamine sẽ giúp con có đời sống tinh thần rất lành mạnh và phát triển tâm lý một cách tự nhiên. ✅

Bài viết mới nhất