TOP 5 THIÊN ĐƯỜNG DU HỌC CỦA THẾ GIỚI MÀ CON NÊN ĐẶT MỤC TIÊU

Hiện nay, có rất nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu du học nước ngoài. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu học tập mỗi người đều muốn lựa chọn quốc gia để du học cho phù hợp. Những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới nghiễm nhiên trở thành điểm đến trong mơ của bất kì người trẻ nào.

Qua bài viết hôm nay, hãy cùng ZELDA ENGLISH tìm hiểu xem top 5 quốc gia thu hút nhiều nhiều du học sinh nhất trên thế giới.

Mỹ

Mỹ là một cường quốc trên thế giới và luôn có nhiều điểm nổi bật khiến Mỹ luôn trở lựa chọn hàng đầu của mọi du học sinh. Mỹ nổi tiếng là quốc gia có đội ngũ cán bộ giỏi được trang thiết bị hiện đại, chất lượng đào tạo tốt với nhiều ngành nghề đa dạng. Ngoài học tập ở trường thì sinh viên còn được trau dồi nhiều kỹ năng mềm bằng, có cơ hội nghiên cứu sâu các lĩnh vực mà mình yêu thích.

Đây cũng là nơi hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như đại học Havard là đào tạo những nhân vật nổi tiếng thế giới tổng thống thứ 2 của nước Mỹ Kenedy, Roosevelt, Adams, tỷ phú thế giới Bill Gates, người sáng lập facebook Mark Zuckerberg, người đàn ông giàu nhất mọi thời đại Rockefeller…Ngoài ra Mỹ còn rất nhiều các trường đại học danh tiếng khác phải kể đến như: Đại học Stanford, đại học Yale, đại học Washington…

Đại học Harvard – ngôi trường danh tiếng bậc nhất thế giới

 

 

Anh

Nước Anh cũng thuộc điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh trên thế giới. Du học đại học tại Anh Quốc, bạn có thể trao dồi khả năng nói tiếng Anh của bản thân, một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới.

Cách chứng minh tài chính du học Anh 2022 - BANKERVN

Các trường đại học danh tiếng ở Anh có thể kể đến như: Đại học Đại học Bristol chuyên đào tạo ngành luật, nha khoa, và các ngành kỹ thuật khác. Đại học Cambridge luôn nằm trong top 5 trường Đại học hàng đầu thế giới, Đại học nổi tiếng như Đại học Oxford, Đại học Imperial College London là trung tâm vật lý và nghiên cứu sinh lớn không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới, Đại học Birmingham,Đại học London… Với đội ngũ đào tạo, trang thiết bị học tập luôn thuộc top đầu của thế giới.

Cũng như Mỹ, Anh cũng có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhiều học bổng có giá trị lên đến 100% giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về chi phí khi theo học tại đây.

Ngoài nền giáo dục chất lượng, Anh còn có sức lôi cuốn khiến bạn bè quốc tế muốn đến khám phá và trải nghiệm một đất nước có sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ thu hút các du học sinh từ các nước trên thế giới kể cả sinh viên Việt Nam đến theo học tại đây.

Úc

Úc cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng anh. Với danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu các nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng những sinh viên có bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Úc.

Theo Bảng xếp hạng Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney là những tên tuổi luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

Trường Đại học Melbourne, Úc | Quốc tế hóa

Trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian dành cho sinh viên. Với Visa sinh viên Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ, bạn thậm chí có thể làm việc toàn thời gian. Hơn nữa ở Úc các ngành tài chính, công nghệ , xây dựng đang có nhu cầu cao về nhân sự bạn có thể dễ dang kiếm một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn sau khi du học.

Nhật Bản

Tư vấn du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhất?

Góp mặt trong bảng xếp hạng top 5 thiên đường du học không thể không kể đến Nhật Bản bởi Nhật Bản hiện nay đang có nhiều chính sách tích cực dành cho sinh viên. Đặc biệt, rất nhiều chương trình học bổng được triển khai dành cho các bạn trẻ Việt Nam, bao gồm các chương trình Học bổng của chính phủ và của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại Học Tokyo – Đại Học Top 1 Nhật Bản | CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MAP

Đây cũng là nơi hội tụ các trường Đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo tốt như Đại học Tokyo là một trong những trường Đại học danh tiếng bậc nhất Châu Á. Ngoài ra, còn phải kể đến Đại học Osaka, Đại học Keio…

Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, cơ hội tìm việc làm với mức lương cao cho các du học sinh sau khi về nước ngày càng được mở rộng.

Trung Quốc

Trung Quốc cũng là quốc gia thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Sự tương đồng về nét văn hóa, phong tục tập ở nơi đây giúp các du học sinh Việt Nam dễ dàng hòa nhập với cuốc sống ở đây.

Các trường Đại học thu hút nhiều du học sinh nhất là Học viên âm nhạc Thượng Hải nơi được coi là cái nôi của âm nhạc, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài âm nhạc Đại học thủy sản Thượng Hải có 8 học viện chuyên ngành, liên kết nhiều với các trường Đại học lớn của Mỹ, Nhật, Nga,..

Tư vấn du học Trung Quốc và những điều bạn cần biết

Du học ở Trung Quốc đồng nghĩa với việc bạn đã bớt được mối ko về tài chính, So với các nước tại châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi. Hơn nữa học ở đây bạn hoàn toàn không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính, do đó cũng không cần đau đầu lo nghĩ chuẩn bị tiền.

Hy vọng qua bài viết về top những trường đại học thu hút nhiều sinh viên du học nhất thế giới sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp giáo dục tình hình kinh tế, chính trị cho những bạn đang và sẽ có định hướng đi du học một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, với các học viên của ZELDA, các con hãy trang bị cho mình thật nhiều hành trang, để cho quá trình trải nghiệm du học bớt bỡ ngỡ, khó khăn.

Bài viết mới nhất